Trang chủTIN TỨCHệ thống khí nén bị tụt áp | Nguyên nhân do đâu?

Hệ thống khí nén bị tụt áp | Nguyên nhân do đâu?

22/11/2018 - admin

Tụt áp là hiện tượng không thể tránh khỏi trong mỗi hệ thống khí nén. Việc tụt áp xảy ra khi mức áp suất khí từ đầu xả của máy nén khí đến các thiết bị giảm đột ngột và tụt áp thường xảy ra khi nguồn khí nén đi qua hệ thống xử lý và phân phối khí nén.

hệ thống khí nén

Vậy một hệ thống khí nén chuẩn hệ số tụt áp là bao nhiêu thì phù hợp?

Đối với một hệ thống khí nén chuẩn độ tụt áp nên <10% so với áp suất xả máy nén khí. Số liệu này được đo từ bình chứa khí nén đến các máy móc và thiết bị sử dụng khí nén.

Ngược lại khi chỉ số độ tụt áp >10% cho thấy rõ ràng đây là một hệ thống khí nén hoạt động kém hiệu quả, khấu hao thiết bị đem lại quá cao cũng như lượng điện năng tiêu thụ gấp đôi gấp 3 so với bình thường.

Bởi áp suất hệ thống khí nén trong dải 7 bar thì cứ 0.1 bar tụt áp khi áp suất xả ra thì năng lượng tiêu thụ tăng lên tới 1% so với năng lượng đầu ra.

Vậy nguyên nhân dẫn đến việc tụt áp ở hệ thống khí nén là do đâu?

hệ thông khí nén

Hệ thống khí nén bị tụt áp nguyên nhân do đâu?

Bất kỳ hiện tượng tắc nghẽn hay gồ ghề đều có thể gây ra hiện tượng tụt áp khí nén, thông thường trong một hệ thống khí nén độ tụt áp cao nhất thường được phát hiện ngay tại điểm sử dụng khí nén.

Ngay cả ở phía các linh kiện như lọc tách dầu, nước, máy sấy khô khí nén…cũng là nguyên nhân gây tụt áp đáng kể.

Độ tụt áp tối đa từ bên cung cấp đến điểm sử dụng sẽ xảy ra tỷ lệ lưu lượng khí và nhiệt độ đạt mức cao nhất. Các bộ phận của một hệ thống nên được lựa chọn dựa trên các điều kiện và từ nhà sản xuất để biết được độ tụt áp hệ thống khí nén dưới từng điều kiện.

Khi mua máy nén khí, bình tích khí bạn cần phải làm việc rõ ràng với nhà cung cấp để thấy được các thông số kỹ thuật độ chênh lệch áp lực đảm bảo các thiết bị tương thích với nhau.

hệ thống khí nén

Khắc phục hiện tượng tụt áp bằng cách tối ưu hóa hệ thống khí nén

Để tối ưu hóa được hiện tượng tụt áp hệ thống khí nén đòi hỏi hệ thống đó cần được thiết kế và có chế độ bảo hành bảo dưỡng đạt chuẩn. Các linh kiện thiết bị như bẫy nước máy nén khí, máy sấy không khí…cần được lựa chọn với độ tụt áp thấp nhất nhằm tối ưu các điều kiện vận hành.

Trước khi lắp đặt hệ thống khí nén bạn cần nghiên cứu kỹ, tư vấn và những khuyến cáo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó hãy cùng tham khảo một vài tiêu chí dưới đây:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống khí nén trong công nghiệp UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP
  • Vận hành và bảo trì bộ lọc công nghiệp máy nén khí và máy sấy khí nén để giảm thiểu vấn đề đọng nước ảnh hưởng đến đường ống và các thiết bị liên quan.
  • Lựa chọn bộ lọc nước, bẫy nước khí nén…có độ tụt áp thấp nhất.
  • Lắp đặt hệ thống khí nén có khoảng cách giữa các thiết bị tương đối hay thậm trí càng gần càng tốt.
  • Mọi thiết bị máy móc trong 1 hệ thống khí nén phải đảm bảo có sự tương thích về thông số kỹ thuật, độ chênh lệch áp suất…

Để đảm bảo mọi việc diễn ra theo ý muốn bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp UY TÍN, thời gian gần đây Lucky đã tìm đến gỉải pháp xử lý vấn đề tụt áp hệ thống máy nén khí bằng cách tăng áp suất máy nén khí hoặc bổ sung công suất máy nén. Để được tư vấn chi tiết bạn hãy để lại SĐT hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0934.423.166 Lucky sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề!

>>> XEM THÊM: Hệ thống khí nén trong công nghiệp| Tiêu chí đánh giá hệ thống chất lượng

Để giảm nhiệt độ phòng lắp đặt hệ thống khí nén đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ nhất bạn hãy tham khảo ngay bài viết: Cách giảm nhiệt cho phòng lắp đặt hệ thống khí nén hiệu quả tới 95%

Sản phẩm bán chạy: máy nén khí giá rẻmáy nén khí pistonmáy nén khí minimáy nén khí mini 220vđầu máy nén khí, máy nén khí không dầu, máy bơm hơi

Xem thêm: máy rửa xethiết bị rửa xe máymáy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đaimáy rửa xe minibình bọt tuyếtmáy hút dầu ô tômáy bơm mỡ khí nén

Bài liên quan
Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166