Trang chủTIN TỨCHướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp

18/01/2021 - admin

Máy rửa xe cao áp là thiết bị rửa xe chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe, garage ô tô. Tuy nhiên việc sử dụng máy rửa xe đúng cách là vấn đề mà không phải người dùng nào cũng biết. Cùng điện máy Lucky tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng chuẩn để đạt được hiệu quả xịt rửa tốt nhất trong bài viết dưới.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-1
Máy rửa xe cao áp được sử dụng rộng rãi trong các tiệm rửa xe

Các bước lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp:

 • Bước 1: Kết nối dây cao áp của máy rửa xe cao áp với đầu bơm của máy rửa xe cao áp, đầu còn lại kết nối với súng phun.
 • Bước 2: Lắp béc phun vào đầu súng phun. Tùy theo nhu cầu xịt rửa, có thể lựa chọn các loại béc phun 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ, béc phun sương,…
 • Bước 3: Kết nối ống dẫn nước với đầu bơm của máy, đầu còn lại lắp lọc rác và cho vào thùng nước hoặc có thể lắp trực tiếp với vòi cấp nước. Nên để thùng nước ngang bằng hoặc cao hơn đầu bơm một chút.
 • Bước 4: Với dòng máy có đầu bơm có đường hồi nước, kết nối một đầu dây hồi nước với vị trí cố định trên đầu bơm, đầu còn lại kết nối với nơi xả nước thải hoặc nguồn nước.
 • Bước 5: Kiểm tra nguồn điện cơ sở sau đó tiến hành kết nối máy với nguồn điện.
 • Bước 6: Bật công tắc ON, bóp cò súng để đẩy áp lực khí ra ngoài sau đó tiến hành rửa xe.
huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-2
Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp

Một số lưu ý trong hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp 

Bên cạnh việc lắp đặt đúng cách, việc vận hành máy khi sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng đảm bảo máy vận hành ổn định và an toàn cho người sử dụng.

 • Trong quá trình sử dụng súng phun, luôn có một phản lực tác dụng ngược lạ vào người vận hành, do vậy, cần giữ chặt súng bằng cả 2 tay ở tư thế ổn định để đảm bảo an toàn. Sau khi rửa xe xong, phải từ từ nhả cò súng rồi mới tắt động cơ.
 • Kiểm tra các chi tiết, đầu bơm, mô tơ máy để xem đã lắp đặt chính xác chưa. Các thiết bị trên máy phải được che chắn hoặc bọc cách điện, mô tơ máy phải có dây nối đất và được nối qua thiết bị ngắt điện như aptomat.
huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-3
Bộ béc rửa xe cao áp
 • Kết nối máy với nguồn điện theo đúng thông số kỹ thuật của máy, tránh hiện tượng nguồn điện không tương thích dễ gây sụt áp.
 • Tuyệt đối không vận hành máy khi không có nước, nguồn cung cấp nước không đủ hoặc nước bị bẩn vì như thế sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng các linh kiện phía bên trong đầu bơm.
 • Không sử dụng nguồn nước có nhiệt độ quá cao ( trên 50 độ) và quá thấp ( dưới 0 độ ). 

Lưu ý khi bảo trì máy rửa xe cao áp

Một số lưu ý khi bảo dưỡng máy để đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất:

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-4
Bảo dưỡng thường xuyên để máy rửa xe làm việc hiệu quả
 • Sau khi sử dụng xong, xả nước tồn trong hệ thống đường ống ra, sau đó vệ sinh máy sạch sẽ và bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Thường xuyên kiểm tra và thay dầu định kỳ cho máy: tiến hành thay nhớt cho máy lần đầu tiên sau 50 giờ sử dụng và các lần tiếp theo là 500 giờ.
 • Dùng vải ẩm để lau chùi máy, không nên dùng các loại hóa chất tẩy rửa để vệ sinh máy.

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 0934.423.166 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166