Trang chủTIN TỨCMáy nén khí có nhiều nước NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Máy nén khí có nhiều nước NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

26/11/2018 - admin

Trong mỗi hệ thống khí nén, không thể tránh khỏi hiện tượng lẫn dầu hoặc nước làm ảnh hưởng đến sản phẩm các thiết bị máy móc…Vậy máy nén khí có nhiều nước nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao?

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Lucky sẽ đưa ra những nguyên nhân cũng như mang đến những cách xử lý khi gặp hiện tượng này ngay sau đây!

máy nén khí có nước
Máy nén khí có nước NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyên nhân máy nén khí có nước và dầu trong hệ thống khí nén

  • Nguyên nhân dầu có trong đầu ra máy nén khí

Nếu hệ thống khí nén của bạn bị nhiễm dầu đồng nghĩa với việc bộ lọc tách dầu hoạt động không hiệu quả thậm trí bộ lọc tách dầu bị bẩn, đã quá cũ cần được thay mới. Với bộ lọc tách dầu chúng ta nên thay thế định kỳ khoảng 8000 giờ sử dụng là phải thay mới. Lưu ý khi thay bộ lọc dầu bạn hãy kiểm tra và thay luôn dầu máy nén khí.

máy nén khí có nước
Bộ lọc dầu máy nén khí

Một nguyên nhân khác dẫn đến nước trong máy nén khí chính là hiện tượng tắc đường hồi dầu. Hiện tượng hay xảy ra khi bạn thay thế lọc tách dầu máy nén loại mới sẽ hơi khác loại đi kèm mới từ trước.

  • Nguyên nhân trong đầu ra máy nén khí có nhiều nước

Nước có trong khí nén phần lớn gặp vấn đề với bộ bẫy nước máy nén khí, bộ bẫy nước có đặc điểm rất dễ bẩn và cần được vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, một vấn đề khác cũng không kém phần quan trọng đó là bộ xả nước đường dây nối từ đáy cốc xả ra ngoài bị tắc.

máy nén khí có nước
Nguyên nhân trong đầu ra máy nén khí có nhiều nước

Hướng dẫn xử lý hiện tượng lẫn dầu và nước có trong khí nén

Khi máy nén khí hoạt động sẽ luôn có 1 lượng nước trong không khí bị hút vào máy nén khí loại nước này nên được loại bỏ trước khi đưa vào máy móc thiết bị.

Bạn có thể sử dụng bộ bẫy nước máy nén khí có sẵn để loại bỏ nước trong khí nén. Tuy nhiên loại bẫy này chỉ có thể làm ngưng tụ chứ không thể loại bỏ hoàn toàn đặc biệt là dạng hơi.

Để khắc phục hoàn toàn 99% nước bạn nên sử dụng máy sấy khí nén để làm khô khí. Phổ biến là dòng máy sấy khí lạnh với vai trò hạ thấp nhiệt độ xuống tới 4 độ C làm ngưng tụ nước ở mức cao nhất.

Khí đầu vào Khí đầu ra Khí sau qua bẫy nước

Khí sau khi qua máy sấy khí

Áp suất 1 bar 7 bar 7 bar 7 bar
Nhiệt độ Mát Nóng Mát Mát
% hơi nước Khô 60% Ướt 100% Khô 100% Khô 20%
Ngưng tụ Không ngưng tụ Không ngưng tụ Không ngưng tụ Không ngưng tụ

>> Để biết thêm chi tiết về dòng sản phẩm máy sấy khí bạn có thể tham khảo tại: Máy sấy khí nén GIẢI PHÁP loại bỏ tới 99% nước trong khí nén

Quy trình loại bỏ dầu và nước có trong máy nén khí 

máy nén khí có nước
Sơ đồ xử lý sự cố dầu lẫn trong khí nén
máy nén khí có nước
Sơ đồ xử lý sự cố máy nén khí có nhiều nước

Trên là những chia sẻ về sự cố máy nén khí có nước và lẫn dầu trong quá trình hoạt động. Mong rằng bài chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm máy nén khí, quá trình hoạt động của toàn hệ thống và cách khắc phục nhanh nhất khi máy nén khí có nước, dầu thải.

>> XEM THÊM: Cách giảm nhiệt cho phòng lắp đặt hệ thống khí nén hiệu quả tới 95%

Sản phẩm bán chạy: máy nén khí giá rẻmáy nén khí pistonmáy nén khí minimáy nén khí mini 220vđầu máy nén khí, máy nén khí không dầu, máy bơm hơi

Xem thêm: máy rửa xethiết bị rửa xe máymáy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đaimáy rửa xe minibình bọt tuyếtmáy hút dầu ô tômáy bơm mỡ khí nén

Bài liên quan
Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166