Trang chủTIN TỨCChẩn đoán máy nén khí trục vít không lên hơi và giải quyết

Chẩn đoán máy nén khí trục vít không lên hơi và giải quyết

19/05/2020 - admin

Sau một thời gian dài sử dụng, máy nén khí có thể gặp các sự cố không mong muốn như lỗi máy nén khí trục vít không lên hơi, làm gián đoạn quá trình sản xuất gây các thiệt hại lớn về kinh tế cho doanh nghiệp. Nguyên nhân máy nén khí không lên hơi do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng maynenkhimini.net bắt bệnh và chẩn đoán cho máy nhà mình qua bài viết ngay dưới đây: 

Sửa chữa Máy Nén Khí Trục Vít chuyên nghiệp tận nhà tại TPHCM

Máy nén khí trục vít không lên hơi do lỗi nguồn điện 

Nguồn điện cung cấp cho máy nén khí là một trong những yếu tố tác động chính đến việc máy có hoạt động không, có lên hơi không. Các lỗi do nguồn điện bao gồm:

– Phích cắm bị lỏng: Người dùng cần lưu ý kiểm tra vị trí này đầu tiên, hãy thử đem thiết bị ra ổ khác để cắm thử, đảm bảo nguồn điện vào máy.

Cách khắc phục lỗi cơ bản của máy nén khí trục vít ngâm dầu ...

– Nguồn điện gặp sự cố: Nếu nguồn điện gặp phải một trong số các vấn đề như mất điện áp, mất pha, ngược pha,…thì máy nén khí trục vít cũng không thể thực hiện quá trình nén khí được vì nguồn điện cung cấp cho máy không đủ. Trong trường hợp này, người dùng cần phải kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi cho máy vận hành. Đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định, tốt nhất nên lắp đặt hệ thống điện riêng cho máy nén khí.

Máy nén khí trục vít lên hơi chậm do bị rò rỉ khí nén 

Tình trạng rò rỉ, thất thoát tại các mối hàn van mở khí nén,… khiến lượng khí đầu ra bị giảm, máy nén khí lên hơi chậm. Do vậy, để khắc phục sự cố máy nén khí này thì người dùng cần kiểm tra và siết chặt lại các mối nối trên máy nếu cần thiết có thể hàn lại hoặc thay mới các chi tiết đó, kiểm tra lại các đoạn ren, đoạn ống nối để đảm bảo không có vết nứt hay vỡ nào hay thay thế bình hơi khi bị thủng.

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy nén khí bị xì hơi - Máy nén khí ...

Motor máy nén khí bị hỏng khiến máy không thể nén khí 

Motor là một bộ phận đảm nhiệm vai trò tạo ra chuyển động của máy bơm khí nén. Khi motor bị hỏng thì máy nén khí gặp trục trặc thì máy cũng không thể làm việc bình thường được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy nén khí không lên được khí. Trong trường hợp này thì người dùng cần kiểm tra khắc phục sự cố motor máy nén khí gặp phải hoặc thay thế nếu cần thiết.

Làm thế nào để ít phải sửa chữa máy nén khí - CÔNG TY KỸ THUẬT VÀ ...

Máy nén khí trục vít không lên hơi do các nguyên nhân khác

Ngoài ra những nguyên nhân trên, máy nén khí không lên hơi còn có thể do một số bộ phận bảo vệ máy nén khí phát sinh lỗi như bộ phận: rơ le áp xuất, công tắc đóng ngắt áp lực,…

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần kiểm tra xem các rơ le bảo vệ máy nén khí có hoạt động đúng không, có bị nhảy không và reset lại hoặc thay thế rơ le hoặc công tắc mới giúp máy có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

HD-Vina chuyên cung cấp dịch vụ Đại tu máy nén khí Hitachi chính hãng

Với một sự cố máy nén khí không lên hơi trên người dùng có thể dễ dàng xử lý ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có đủ những dụng cụ cần thiết, hoặc không tự tin vào tay nghề của mình. Bạn nên dịch vụ sửa chữa máy nén khí công nghiệp uy tín để giúp thiết bị sớm hoạt động ổn định như ban đầu. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề trên, người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0935 459 166 để được hỗ trợ miễn phí.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166