Trang chủTIN TỨCMở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn? TOP 3 chi phí quan trọng

Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn? TOP 3 chi phí quan trọng

mở tiệm rửa xe
11/07/2019 - admin

Như chúng ta thấy nhu cầu rửa xe ngày càng nhiều nên hình thức kinh doanh mở tiệm rửa xe ngày càng phát triển hơn. “ Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn?” -Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi mới bắt đầu mở tiệm rửa xe.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong trong nghề, maynenkhimini.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc để bạn có thể mở tiệm rửa xe với số vốn ít nhất trong bài viết sau đây!

mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn?

 Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn? 3 chi phí cơ bản nhất bắt buộc phải biết!

1. Vốn thuê mặt bằng cho tiệm rửa xe

Chi phí đầu tiên trả lời cho câu hỏi “Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn?” có lẽ không thể bỏ qua chính là đầu tư mặt bằng. Cụ thể:

  • Với những người đã có mặt bằng mà không phải đi thuê thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ đấy!
  • Nhưng đa số chúng ta sẽ phải đi thuê mặt bằng. Chúng ta sẽ phải xem xét địa điểm phù hợp với quy mô của tiệm rửa xe để tiết kiệm tối đa chi phí. Tùy vào từng quy mô mà bạn đang hướng tới là tiệm rửa xe máy hay tiệm rửa xe oto lớn hay nhỏ, lượng xe đón mỗi ngày khoảng bao nhiêu mà bạn có thể chọn diện tích mặt bằng phù hợp.

Lưu ý: Bạn nên thuê mặt bằng có cả không gian cho khách chờ, uống nước, nhà vệ sinh để thuận tiện cho khách hàng.

Như vậy câu hỏi cần số vốn là bao nhiêu để thuê mặt bằng khó để đưa ra một con số cụ thể mà nó phụ thuộc nhiều vào loại hình kinh doanh.

>>> XEM NGAY: 3 SAI LẦM ai cũng mắc khi chọn THUÊ MẶT BẰNG MỞ TIỆM RỬA XE

Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn?

2. Vốn trang thiết bị máy móc cần có cho tiệm rửa xe – yếu tố bắt buộc có trong lời giải đáp cho câu hỏi “Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn?”

Tùy vào đối tượng khách hàng bạn hướng tới để đầu tư bộ thiết bị rửa xe cho phù hợp.

VÍ DỤ: Với quy mô tiệm rửa xe máy thì không cần nhiều thiết bị như các tiệm rửa xe ô tô quy mô lớn. Các thiết bị cần có cho 1 tiệm rửa xe ô tô cơ bản như:

  • Trên thị trường các dòng máy rửa xe cho tiệm rửa xe máy dao động từ gần 3 triệu đến 4 triệu, các dòng máy tốt hơn thì có mức giá tầm 6 triệu. Còn với các tiệm rửa oto cần các dòng máy rửa cao áp với mức giá dao động từ 17 triệu đến 22 triệu.
  • Các máy nén khí cho tiệm rửa xe máy chỉ cần loại 35L, 60L dao động từ 3 triệu đến 5 triệu. Còn với tiệm rửa xe oto cần loại 90L, 120L, 150L với mức giá 6 triệu đến 9 triệu.
  • Bình bọt tuyết có mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất lượng dao động từ hơn 2 triệu đến 6 triệu
  • Máy hút bụi phụ thuộc vào túi tiền mà bạn chọn loại phù hợp với mức giá từ 2 đến 8 triệu. Ngoài ra bạn có thể mua thêm các trang thiết bị khác cần thiết với quy mô và túi tiền của bạn.

mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn

3. Nhân công cho tiệm rửa xe

Nhân công là điều tất nhiên mà bạn phải có cho tiệm rửa xe. Bạn cần bỏ ra một khoản chi phí để thuê nhân công, với các loại hình chuyên nghiệp thì bạn cần phải thuê thợ làm dịch vụ, thợ lắp đặt thiết bị.

Về số lượng thì phụ thuốc vào mặt bằng, số lượng xe đón trong ngày. Còn về chi phí thì phụ thuộc và tay nghề trình độ của nhân viên.

>>> Nên cân nhắc kỹ vấn đề thuê nhân lực lực vì những tháng đầu mới mở tiệm lượng khách còn ít hãy tận dụng tối đa nguồn nhân lực có sẵn.

Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn

Các chi phí khác:

Ngoài các chi phí trên thì bạn còn phải cần vốn cho việc mua hóa chất, các dụng cụ như khăn chổi,.. và chi phí rủi ro xảy ra khi không may làm hỏng xe của khách hàng. Tuy nhiên chi phí này không lớn nên bạn có thể yên tâm.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm “Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn?” có thể  giúp bạn xác định được các khoản phải chi và ước lượng được số vốn mà bạn cần bỏ ra là bao nhiêu để có thể mở tiệm rửa xe.

Chúc bạn thành công!

> ĐỌC THÊM: 5 YẾU TỐ cần biết khi kinh doanh dịch vụ rửa xe cho LỢI NHUẬN CAO

Sản phẩm bán chạymáy bơm hơi 10kgmáy nén khí pistonmáy nén khí minimáy nén khí mini 220vđầu máy nén khí,…

Xem thêmmáy rửa xe giá rẻthiết bị rửa xe máymáy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đaimáy rửa xe minibình bọt tuyết rửa xemáy hút dầu ô tômáy bơm mỡ khí nén,  máy rửa xe áp lực cao….

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166