Trang chủTIN TỨCMở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? 10 triệu hay 20 triệu là đủ?

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? 10 triệu hay 20 triệu là đủ?

11/10/2019 - admin

Mở tiệm sửa xe máy hiện nay là ý tưởng kinh doanh không tệ khi số lượng xe máy ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Bộ Giao Thông Vận Tải, tính đến thời điểm hiện tại số lượng xe máy ở nước ta đã lên tới hơn 58 triệu xe máy được đăng ký lưu hành. Dựa trên các phân tích về số lượng xe máy, các chuyên gia cho rằng nhu cầu sử dụng xe máy trong vài năm tới vẫn sẽ tăng với tốc độ “chóng mặt”.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Nhận thấy đây chính là cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình, nhiều người đã coi lĩnh vực dịch vụ xe máy như một “miếng bánh béo bở”, và từ đó rất nhiều các tiệm sửa xe “mọc” lên. Đây thật sự là cơ hội thuận lợi dành cho bạn nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh chóng.

Vậy, mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn? 10 triệu hay 20 triệu? Đây không chỉ là sự quan tâm đến từ một vài người, mà là một vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Do vậy, hãy cùng maynenkhimini.net đọc ngay bài viết này để có những thông tin về việc mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn.

Những cơ hội và thách thức khi mở tiệm sửa xe máy hiện nay

Cơ hội:

  • Nhu cầu của người tiêu dùng cao: Như đã nói ở trên, số lượng xe máy hiện nay đã vượt cả một nửa số dân tại nước ta. Do vậy, nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe của người tiêu dùng rất cao.
  • Dễ dàng mua trang thiết bị: Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều nhà phân phối các thiết bị chuyên sử dụng trong tiệm sửa xe máy mà không tốn quá nhiều thời gian.
  • Giá thành đầu tư thiết bị khá rẻ: Chính vì có nhiều nhà cung cấp, nên tính cạnh tranh tăng cao làm giá thành sản phẩm này càng rẻ. Do đó, đầu tư trang thiết bị không còn quá khó khăn như trước.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Thách thức:

  • Tính cạnh tranh khốc liệt: Bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người, từ những người mới bước chân vào lĩnh vực này đến những người đã có rất nhiều kinh nghiệm làm nghề.
  • Cần có đầu óc kinh doanh với chiến lược lâu dài: Làm việc trong một môi trường có tính cạnh tranh cao, nếu bạn không có chiến lược kinh doanh đúng đắn, thì bạn sẽ rất dễ bị bỏ lại đằng sau. Do đó, kế hoạch kinh doanh là vấn đề lớn khiến bạn đau đầu.

Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Để tính số vốn cần thiết khi mở tiệm sửa xe, bạn cần có danh sách những thiết bị cần đầu tư. Sau đây là những thiết bị mà bạn cần phải có trong tiệm sửa xe máy và giá của những trang bị ấy.

  • Máy nén khí

Thiết bị không thể thiếu được khi mở tiệm sửa xe máy chính là máy nén khí. Thiết bị này có rất nhiều công dụng, không chỉ để xì khô mà nó còn được dùng để vận hành những loại máy móc khác.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Dung tích bình chứa tối thiểu của máy bơm hơi khí nén sử dụng trong trạm sửa xe máy là 90 lít. Mức giá của những dòng máy nén khí dung tích 90 lít thường dao động trong khoảng 5 triệu đồng.

  • Bàn nâng sửa xe

Bàn nâng có tác dụng nâng, hạ xe, hỗ trợ cho quá trình sửa chữa xe máy diễn ra nhanh hơn, thợ sửa xe sẽ không tốn quá nhiều sức lực và thời gian.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Giá bàn nâng rửa xe dao động trong khoảng 4 triệu.

  • Súng bu lông

Súng bu lông có tác dụng tháo các loại ốc, vít trên xe mà tay người không thể làm thủ công được. Thiết bị này hoạt động được dựa vào sự hỗ trợ của máy nén khí.

Giá súng bu lông: Rơi vào khoảng 1.5 đến 3 triệu tuỳ từng thương hiệu.

  • Bộ dụng cụ đồ nghề và tủ đựng

Bạn không thể thiếu những dụng cụ như tua-vít, tuốc năng, cờ lê,…nếu bạn muốn mở tiệm sửa xe. Có một lưu ý nữa cho bạn là nếu bạn muốn tiệm sửa xe của mình sạch sẽ, gọn gàng thì nên đầu tư cả tủ đựng, chứ không nên để bừa bãi.

mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn

Giá thành bộ dụng cụ sẽ dao động trong khoảng 1 đến 2 triệuNhư vậy, câu trả lời cho thắc mắc “Mở tiệm sửa xe máy cần bao nhiêu vốn?” là ~14 triệu đồng. Số tiền này có thể tăng hoặc giảm tuỳ vào thời điểm mà bạn mua các thiết bị trên. Tuy nhiên, mức chênh lệch cũng không quá nhiều nên bạn không cần phải quá băn khoăn. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc.

>>> XEM THÊM: máy rửa xe, máy rửa xe dây đai, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166