Trang chủTIN TỨCMở tiệm sửa xe máy – Hình thức kinh doanh kiếm tiền khủng

Mở tiệm sửa xe máy – Hình thức kinh doanh kiếm tiền khủng

23/09/2019 - admin

Ở Việt Nam hiện nay, xe máy vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân. Tính đến nay, đã có hơn 60 triệu xe máy được cấp giấy tờ từ Bộ giao thông vận tải. Với số lượng xe lớn như vậy, có thể nói rằng nhu cầu sửa, rửa xe của người tiêu dùng không hề nhỏ. Chính vì thế, mở tiệm sửa xe máy hiện nay được nhiều người coi là hình thức kinh doanh kiếm tiền khủng. Hãy cùng maynenkhimini.net tìm hiểu ngay sau đây!

mở tiệm sửa xe máy

Có nên mở tiệm sửa xe máy không? Cơ hội và thách thức khi mở tiệm sửa xe máy

  • Có nên mở tiệm sửa xe máy không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là CÓ! Thời điểm hiện tại, với nhu cầu “khủng” từ phía cánh tài xế, chỉ cần có một kế hoạch đúng đắn và lâu dài cho việc mở tiệm thì việc kiếm tiền trở nên rất đơn giản.

Tuy nhiên, bạn làm được thì người khác cũng có thể làm được. Hiện tại, chúng ta có thể nhìn thấy những tiệm sửa xe máy mọc lên như nấm. Tuy nhiên, khi nhìn vào thì có những tiệm làm không hết khách, có tiệm lại “ế ẩm” cả ngày. Đó chính là do chủ tiệm không có kinh nghiệm kinh doanh, cũng như không chịu tìm hiểu sâu về ĩnh vực này.

mở tiệm sửa xe máy

Do vậy, có những cơ hội giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kiếm tiền, nhưng cũng có những thách thức mà bạn phải đối mặt để có thể tồn tại và phát triển.

CƠ HỘI:

  • Nhu cầu sửa xe của sử dụng cao: Sẽ chẳng có một số liệu cụ thể nào về nhu cầu sửa xe của người tiêu dùng. Nhưng số liệu về số lượng xe máy trên thị trường cũng đủ để chúng ta có thể khẳng định rằng nhu cầu sửa xe là không hề nhỏ.
  • Thiết bị sửa xe đa dạng, giá thành rẻ: Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được những nhà phân phối chuyên cung cấp những thiết bị sửa xe máy với nhiều mẫu mã khác nhau, giá thành hợp lý. Ví dụ: máy nén khí, máy bơm hơi….
  • Học việc dễ dàng, nhân lực trình độ cao: Nếu trong tiệm chỉ có mình bạn là thợ sửa chính, thì có rất nhiều nơi có thể dạy nghề cho bạn, không mất quá nhiều thời gian để làm quen với những công việc này. Còn nếu bạn muốn mở rộng quy mô tiệm, thì nguồn nhân lực của lĩnh vực này cũng rất đông đảo. Không chỉ vậy, những thợ sửa xe còn có trình độ chuyên môn nhất định, chứ không hẳn là chưa biết gì.

mở tiệm sửa xe máy

THÁCH THỨC:

  • Tính cạnh tranh cao: Nếu mở tiệm sửa xe máy, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người. Từ những người mới mở tiệm giống như bạn, đến những tiệm đã hoạt động từ trước đó. Bạn phải có kế hoạch đúng đắn khi kinh doanh mở tiệm sửa xe máy, nếu không bạn sẽ bị những đối tượng kể trên bỏ lại phía sau.
  • Vốn: Ngoài thị trường cạnh tranh khốc liệt, yếu tố khiến bạn “đau đầu” thế 2 chính là vốn. Nếu bạn có thể tận dụng mặt bằng của gia đình thì vốn không còn quá quan trọng, nhưng nếu chưa có mặt bằng thì đây là vấn đề mà bạn phải cân nhắc khá nhiều khi mở tiệm sửa xe máy đấy.

Làm cách nào để mở tiệm sửa xe máy có lãi?

Muốn có lãi để có thể thu hồi vốn sớm, bạn hãy đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn vị trí mặt bằng sao cho hợp lý nhất với quy mô tiệm của bạn.
  • Đầu tư những trang thiết phù hợp nhất, tránh dư thừa gây lãng phí và ngược lại.
  • Có chiến lược kinh doanh phù hợp.

mở tiệm sửa xe máy

Mở tiệm sửa xe máy hiện nay được coi là hình thức kinh doanh kiếm tiền khủng. Nếu bạn đang muốn phát triển sự nghiệp, đừng chần chừ nữa, hãy lập ngay 1 bản kế hoạch để tiến hành mở tiệm thôi. Chúc bạn thành công!

>>> THAM KHẢO THÊM: máy rửa xe, máy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đai, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166