Trang chủTIN TỨCThủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy ÍT AI BIẾT

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy ÍT AI BIẾT

11/10/2019 - admin

Bạn đang có kế hoạch mở cửa hàng sửa chữa xe máy nhưng không biết mình cần chuẩn bị những gì? Cùng maynenkhimini.net đọc ngay bài viết THỦ TỤC MỞ CỬA HÀNG SỬA CHỮA XE MÁY để tham khảo những kinh nghiệm cũng như những thủ tục mà bạn cần chuẩn bị để mở cửa hàng.

Nhu cầu sửa chữa xe máy hiện nay của người tiêu dùng

Hiện nay, số lượng xe máy được đăng ký lưu hành trên toàn quốc đã vượt ngưỡng 58 triệu xe và vẫn đang tăng theo từng ngày, không có dấu hiệu sụt giảm. Chính vì thế, các dịch vụ liên quan như sửa chữa, bảo dưỡng xe máy cũng phát triển rầm rộ và ngày càng gia tăng về số lượng cũng như chất lượng.

thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Với số lượng xe không hề nhỏ, lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng xe máy trở thành “mảnh đất màu mỡ” để nhiều nhà đầu tư khai thác. Do vậy, nhu cầu sửa chữa của người tiêu dùng là vô cùng lớn.

>>> Tham khảo: máy nén khí, máy bơm hơi….

Mở cửa hàng sửa chữa xe máy có những thuận lợi và thách thức gì?

Thuận lợi khi kinh doanh cửa hàng sửa chữa xe máy:

  • Nhu cầu khách hàng lớn: Như đã nói ở trên, nhu cầu sửa chữa xe máy của khách hàng vô cùng lớn. Đây là thuận lợi cho những người muốn khởi nghiệp.
  • Thiết bị trong cửa hàng đa dạng, phong phú: Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị trong cửa hàng sửa xe. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm mua những thiết bị cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian.

thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Thách thức khi mở cửa hàng sửa chữa xe máy:

  • Chi phí mặt bằng: Đây là vấn đề lớn nhất nếu bạn không thể tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình. Thông thường, chi phí thuê mặt bằng cho cửa hàng sửa xe máy thường dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Do vậy, nếu cửa hàng làm ăn không thuận lợi như mong muốn, chi phí mặt bằng sẽ trở thành “gánh nặng” mà bạn phải chịu.
  • Thị trường sửa chữa xe máy cạnh tranh khốc liệt: Bạn có khả năng mở cửa hàng sửa chữa xe máy thì người khác cũng có thể làm được. Đâu chỉ một người nhìn thấy thị trường này “béo bở”. Do vậy, tính cạnh tranh ở đây là vô cùng cao. Bạn sẽ phải cạnh tranh cả với những người mới kinh doanh và những cửa hàng đang làm dịch vụ này từ trước. Vì thế, nếu chất lượng dịch vụ của bạn không tốt hoặc bạn không có những chính sách thu hút khách hàng, cửa hàng của bạn rất dễ bị “đánh bại” bởi những cửa hàng khác tốt hơn.

thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy ít ai biết

Những nội dung dưới đây dành cho những người đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Đó chính là những thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy mà bạn cần chuẩn bị. Vì thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy không thuộc đối tượng được miễn đăng ký, do đó bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh với Chính quyền.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh.
  • Địa chỉ kinh doanh.
  • Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.
  • Số vốn ban đầu.

thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Lời kết: Trên đây là những thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy dành cho những người mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ thật sự hữu ích dành cho bạn đọc.

>>> THAM KHẢO THÊM: máy rửa xe, máy rửa xe dây đai, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ. máy hút dầu

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166