Trang chủTIN TỨCTiệm sửa xe máy nên mua máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp?

Tiệm sửa xe máy nên mua máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp?

23/09/2019 - admin

Nếu bạn đang có ý định mở một tiệm sửa xe máy, thì việc đầu tư một chiếc máy nén khí là hoàn toàn hợp lý. Máy nén khí có rất nhiều công dụng nếu sử dụng trong tiệm sửa xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua máy nén khí phù hợp với mình. Vậy tiệm sửa xe máy thì nên mua máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp?

máy nén khí piston 2 cấp

Ngay sau đây, maynenkhimini.net xin chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm lựa chọn mua máy nén khí và giải đáp thắc mắc tiệm sửa xe máy nên chọn mua máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp.

Máy nén khí piston là gì và những vai trò của máy nén khí piston trong tiệm sửa xe máy?

Máy nén khí piston là gì?

Máy nén khí piston là thiết bị bao gồm những chi tiết có tác dụng làm tăng áp suất của khí bằng cách làm giảm thể tích của chúng. Hầu hết các sản phẩm máy bơm hơi khí nén hiện nay trên thị trường đều có nguyên tắc hoạt động dựa trên cơ chế như vậy. 

máy nén khí piston 2 cấp

Máy nén khí piston thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ. Trên thị trường hiện nay, dựa trên dung tích bình chứa và nguồn điện sử dụng thì máy nén khí piston được chia làm 2 loại chính, đó là:

  • Loại sử dụng nguồn điện 220V và dung tích bình từ 35 đến 150 lít.
  • Loại sử dụng nguồn điện 380V (3 pha) và dung tích bình chứa khí lớn.

Vai trò của máy nén khí piston trong tiệm sửa xe máy

Máy nén khí trong tiệm sửa xe máy có khá nhiều công dụng khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua một vài công dụng chính của máy nén khí trong tiệm sửa xe máy.

  • Sử dụng để bơm hơi xe máy, xe đạp và xì khô nếu cần thiết.
  • Sử dụng cho mục đích thổi bụi nếu cần làm sạch một chi tiết nào đó của xe máy.
  • Cung cấp khí nén để vận hành các loại súng bu lông, súng bắn vít hay bất cứ loại súng dùng hơi nào có trong tiệm sửa xe.
  • Cung cấp khí nén cho các thiết bị như máy hút dầu, máy bơm mỡ hay cả bình bọt tuyết cũng cần máy nén khí để sử dụng.

máy nén khí piston 2 cấp

Nên sử dụng máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp cho tiệm sửa xe máy của bạn?

Trước khi lựa chọn sử dụng máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp, bạn cần phân biệt được 2 sản phẩm này khác nhau như thế nào. Máy nén khí piston 2 cấp khác máy nén khí 1 cấp ở giá trị áp suất khí nén mà máy tạo ra. Áp lực máy nén khí 1 cấp tạo ra khoảng 8 bar, còn máy nén khí 2 cấp thì khoảng 12 đến 14 bar. Do vậy, áp lực khí nén của máy 2 cấp sẽ mạnh hơn máy 1 cấp, nhưng lưu lượng khí lại chậm hơn do phải nén tới 2 lần.

Như những thông tin về thông số máy nén khí ở trên, đối với những tiệm sửa xe máy có quy mô không quá lớn, hay những tiệm sửa xe mới mở có lượng khách vừa phải thì nên sử dụng máy nén khí 1 cấp để tiết kiệm hơn. Còn đối với những tiệm sửa xe máy lớn, có lượng khách hàng ngày cao và có nhiều thiết bị cần sử dụng khí nén thì nên sử dụng máy nén khí piston 2 cấp.

máy nén khí piston 2 cấp

Trên đây là những thông tin về máy nén khí piston. Tiệm sửa xe máy thì nên sử dụng máy nén khí piston 2 cấp hay 1 cấp còn phụ thuộc vào quy mô tiệm. Do đó, bạn hãy lưu ý vấn đề này khi mua máy nén khí. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu mua máy nén khí piston, hãy liên hệ tới hotline 097.369.89100934.678.166 để được tư vấn mua máy. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

>>> THAM KHẢO THÊM: máy rửa xe, máy rửa xe dây đai, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166