Trang chủTIN TỨC[CHIA SẺ] 3 cách vá lốp không săm xe máy ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

[CHIA SẺ] 3 cách vá lốp không săm xe máy ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

cách vá lốp không săm xe máy
30/07/2019 - admin

Có 2 loại lốp được dùng trong xe máy là lốp không săm và lốp có săm. Tuy nhiên, hiện nay lốp không săm lại được các nhà sản xuất “ưu ái” hơn để sử dụng lắp đặt xe máy. Mặc dù có độ bền cao nhưng không thể tránh khỏi hiện tượng bị thủng lốp có thể xảy ra bất lúc nào, vậy bạn đã biết các cách vá lốp không săm xe máy chưa?

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các cách vá lốp không săm xe máy hiệu quả được chia sẻ bởi maynenkhimini.net

cách vá lốp không săm xe máy

Sự khác biệt lớn nhất giữa lốp có săm và lốp không săm là khi lốp xe bị thủng do cán vào vật gì đó. Với lốp có săm thì hơi trong lốp sẽ xì ra ngoài toàn bộ luôn, nhưng với lốp không săm, khi bị thủng lốp xe vẫn giữ được hơi trong một khoảng thời gian để bạn có thể tìm cách xử lý. Nên có cách xử lý kịp thời để tránh hậu quả về sau.

3 cách vá lốp không săm xe máy phổ biến hiện nay

1. Phương pháp vá dùi hay còn gọi là vá ngoài

Các dụng cụ đơn giản để thực hiện cách vá lốp không săm xe máy: dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, keo và dây cao su non.

Cách thực hiện:

 • Kiểm tra vị trí bị thủng trên lốp xe và xác định vật đâm vào lốp để loại bỏ nó ra khỏi lốp.

cách vá lốp không săm xe máy

 • Bôi dùi nong vào keo trơn rồi làm gọn mép vết thủng.
 • Lồng dây vào dùi câu và nhúng keo bằng cách gập đôi qua đầu dùi rồi đút ngập dây qua lỗ thủng. Sau đó rút dùi ra ngoài để đầu dây gập ở lại bên trong lốp xe và cắt 2 đầu thừa từ phía ngoài.

cách vá lốp không săm xe máy

 • Vài phút sau, sử dụng máy nén khí bơm hơi vào lốp với đủ áp suất chuẩn đúng quy định theo từng loại lốp.

Đây là phương pháp không chỉ trong các tiệm sửa chữa mới có thể làm mà đây là cách vá lốp không săm xe máy cho bạn có thể thực hiện được.

Phương pháp này thường chỉ mang tính chất tạm thời xử lý tình huống, vì nếu lâu dài sử dụng phương pháp này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của lốp xe, ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của lốp.

2. Phương pháp vá trong

Là phương pháp hữu hiệu nhất trong các cách vá lốp không săm xe máy được nhiều người tin dùng nhất.

Phương pháp này, người thợ cần sử dụng đến máy chuyên dụng là máy ra vào lốp, sau đó xác định vị trí và làm sạch bề mặt bên trong lốp xe, sau đó sử dụng miếng vá để lấp kín vết thủng.

cách vá lốp không săm xe máy

Để có thể dán miếng vá vào lốp xe thì người ta có 2 cách sau:

Sử dụng keo vá: là phương pháp phổ biến tại các tiệm sửa chữa xe máy. Với phương pháp này bạn chỉ cần làm sạch mặt trong của lốp bằng bộ mài săm lốp, sau đó dùng keo vá bôi lên bề mặt lốp và dán miếng vá lên lỗ thủng.

cách vá lốp không săm xe máy

Tuy nhiên phương pháp này lại được cho rằng về lâu dài sẽ dài sẽ ảnh hưởng đến lốp xe của bạn. Bởi nếu keo tự vá này tồn tại lâu trong lốp sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn vành lốp xe

Sử dụng máy ép vá chín bằng điện: để nhanh chóng và thuận tiện hơn, người ta sử dụng máy ép vá chín thay vì sử dụng keo vá. Cách vá lốp xe máy không săm xe máy này hoạt động theo nguyên lý làm việc của máy ép vá chín: máy tạo nhiệt để làm nóng chảy cao su non và lấp đầy lỗ thủng trên lốp xe.

cách vá lốp không săm xe máy

3. Phương pháp vá nấm – cách vá lốp không săm xe máy mới nhất hiện nay.

Đây là phương pháp được đánh giá cao vì nó có thể xử lý mọi nhược điểm của các phương pháp vá lốp trước kia.

Quy trình thực hiện:

 • Sử dụng máy ra vào lốp để tháo lốp xe ra khỏi vành.
 • Xác định vị trí vết thủng và loại bỏ tác nhân gây thủng lốp xe.

cách vá lốp không săm xe máy

 • Dùi thủng từ ngoài vào trong bằng tua vít để xác định vị trí bị thủng ở mặt bên trong. Sau đó làm sạch vị trí bị thủng bằng nước rồi lau khô.
 • Dùng mũi khoan nhỏ tương thích với thân của miếng vá nấm rồi khoan vào lỗ thủng, sau đó chà mặt trong của lốp đến khi lõm vào 1mm.
 • Tiếp tục làm sạch các vùng xung quanh vị trí bị thủng rồi bôi 1 lớp keo lên vùng vừa làm sạch và nhét miếng vá nấm từ trong lỗ thủng ra ngoài.

cách vá lốp không săm xe máy

 • Sử dụng kìm rút chặt chân miếng vá từ bên ngoài để miếng vá siết chặt vào bề mặt lốp xe. Sau đó ấn và lăn đều phần đế và bôi thêm một lớp keo xung quanh vùng chân miếng vá nấm để chắc chắn độ dính của miếng vá và lốp xe.
 • Loại bảo phần thừa ở phía trên mặt lốp xe.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các cách vá lốp không săm xe máy, ưu và nhược điểm của từng phương pháp từ đó có thể lựa chọn giải pháp thích hợp cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ tiếp theo.

>> ĐỌC NGAY: [BẬT MÍ] Cách về số xe máy không bị giật cho hội chị em

[ BẬT MÍ ] Nguyên nhân và cách khắc phục lốp ô tô mòn không đều

Tham khảo thêmmáy rửa xe máy, máy nén khí minimáy nén khí piston, máy nén khí công nghiệp, máy rửa xe bọt tuyếtmáy bơm mỡ khí nénmáy hút dầu xe máyđầu máy nén khímáy bơm hơimáy rửa xe mini, máy nén khí giá rẻ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166