Trang chủTIN TỨCChế máy rửa xe từ máy bơm nước tại nhà như thế nào?

Chế máy rửa xe từ máy bơm nước tại nhà như thế nào?

chế máy rửa xe từ máy bơm nước
01/08/2019 - admin

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy rửa xe để làm sạch xe máy trong gia đình nhưng chưa có chi phí để mua, bạn muốn một chiếc máy rửa xe giá rẻ? Tại sao bạn lại không nghĩ đến việc tự chế máy rửa xe từ máy bơm nước cho mình thay vì việc đi mua bên ngoài mà hoàn toàn tiết kiệm chi phí và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Hoặc có thể bạn nghĩ đến việc tự chế máy rửa xe từ máy bơm nước vì tính tò mò muốn thử nghiệm cái mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Ngay sau đây maynenkhimini.net xin đưa ra cho bạn các bước cho bạn thực hiện chế máy rửa xe từ máy bơm nước đơn giản nhất.

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

2 bước để chế máy rửa xe từ máy bơm nước NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ.

1. Chuẩn bị dụng cụ – bước đệm đầu tiên để chế máy rửa xe từ máy bơm hơi.

 • Chuẩn bị máy bơm nước bạn có thể sử dụng các loại đầu máy khác nhau như: đầu bơm tăng áp, đầu bơm phun, đầu bơm piston… Mỗi đầu máy bơm nước này sẽ có những nguyên lý và cấu tạo khác nhau

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Đầu phun rửa xe: có rất nhiều các loại đầu phun rửa xe hiện nay bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu của mình. Các đầu phun rửa xe bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các chợ với mức giá tầm 30 nghìn đồng.

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Rơ le, ống nối chữ T, khớp nối răng ngoài ( thường sử dụng đầu 17 và 21), đầu răng ngoài phù hợp với đầu bơm, ống dẫn nước, cao su non, bộ nguồn điện.
 • Ngoài ra cần chuẩn bị kìm, tua vít, băng dính.

2. Tiến hành chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Bước 1: Nối đầu bơm nước với bộ nguồn điện
 • Bước 2: Quấn cao su non quanh đầu răng ngoài. Sau đó lắp 2 đầu răng ngoài vào chỗ vào và ra nước của đầu bơm nước.
 • Bước 3: Sử dụng ống nối chữ T để nối đầu răng ngoài, sau đó dùng khớp nối răng ngoài quấn cao su non để nối ống chữ T với rơ le. Bạn nên siết chặt bằng cờ lê.

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Bước 4: Nối rơ le vào khớp nối răng ngoài. Sau đó nối dây điện của rơ le với đầu bơm và bộ nguồn điện

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Bước 5: Nối dây dẫn nước vào đầu còn lại của ống nối chữ T. Sau đó lắp đầu phun rửa xe vào đầu còn lại của ống dẫn nước.

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Bước 6: Nối thêm đường dẫn nước cho phù hợp đi vào đầu bơm. Sau đó lắp nguồn điện và bắt đầu sử dụng máy rửa xe tự chế từ máy bơm để làm sạch xe máy.

Chế máy rửa xe giá rẻ từ máy bơm nước có ưu điểm khiến bạn ưa thích chính là tiết kiệm một khoản chi phí, hoặc có thể đó là sở thích của bạn. Tuy nhiên khi sử dụng chế máy rửa xe từ máy bơm nước sẽ có những nhược điểm nhất định mà bạn cần lưu ý.

chế máy rửa xe từ máy bơm nước

Một vài lưu ý khi quyết định chế máy rửa xe từ máy bơm nước

 • Chú ý đến độ an toàn: ngay khi lắp ráp hay khi sử dụng bạn cần phải thật thận trọng chú ý các mối ốc vít phải chắc chắn, không được lỏng lẻo, các đầu nối dây điện phải được sử dụng băng dính cách điện tránh nước rơi vào.
 • Lưu ý đến nguyên lý hoạt động của đầu bơm: có nhiều loại đầu bơm rửa xe với các nguyên lý hoạt động không giống nhau. Nếu bạn không nắm đúng được nguyên lý hoạt động dẫn đến quá trình lắp ráp không đúng, Từ đó mà máy rửa xe cũng không hoạt động được, thậm chí còn xảy ra các hiện tượng xấu hơn.

Hãy cân nhắc nhắc kỹ trước khi chế máy rửa xe từ máy bơm nước dù nó có thể thỏa mãn sự sáng tạo, tò mò hay mục đích tiết kiệm chi phí, vì nó có thể không đem lại những hiệu quả như mong muốn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

>> ĐỌC NGAY: Máy rửa xe loại nào tốt? Top 5 máy rửa xe gia đình tốt nhất!

Tham khảo thêm: máy rửa xe mini, máy nén khí mini, máy nén khí, máy rửa xe dây curoa, máy rửa xe dây đai, máy nén khí không dầumáy hút dầu, bình phun bọt tuyết

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166