Trang chủTIN TỨCMáy sấy khí kiểu làm lạnh – Những hiểu lầm tai hại không đáng có!

Máy sấy khí kiểu làm lạnh – Những hiểu lầm tai hại không đáng có!

27/11/2018 - admin

Máy sấy khí kiểu làm lạnh hay còn được gọi là máy sấy khí tác nhân lạnh được sử dụng phổ biến hầu hết trong các hệ thống khí nén. Tuy nhiên, đã có không ít nhầm lẫn giữa máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí hấp thụ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

máy sấy khí kiểu làm lạnh
Máy sấy khí kiểu làm lạnh – Những hiểu lầm tai hại không đáng có!

Máy sấy khí nén lạnh những điểm đặc trưng không thể bỏ qua

Để có thể vận hành tốt một dòng máy sấy khí nén nào đó thì việc đầu tiên bạn cần phải hiểu đúng và sử dụng đúng từng bộ phận máy. Vậy ở máy sấy khí nén lạnh cần phải chú ý những bộ phận nào?

  • Điểm sương hiển thị trên màn máy sấy khí lạnh

Trên màn hình mỗi dòng máy sấy khí nén lạnh thường trang bị một cảm biến nhiệt độ và thường được gọi là điểm sương của máy sấy khí. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy:

  • Cảm biến nhiệt độ và cảm biến dew point là hoàn toàn khác nhau.
  • Lưu lượng khí nén hay nhiệt độ khí nếu vượt quá ngưỡng sẽ làm giảm nghiêm trọng khả năng  tách nước khỏi khí nén.
  • Một phần, van xả ngưng đọng bị hỏng làm cho xả nước nhưng không loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống khí nén.

Bởi vậy, điểm đo sương có vai trò kiểm tra lượng hơi nước có trong khí nén được chính xác nhất.

máy sấy khí kiểu làm lạnh
Máy sấy khí kiểu làm lạnh – Những hiểu lầm tai hại không đáng có!
  • Bộ lọc truớc máy sấy khí kiểu làm lạnh

Có rất nhiều khách hàng khi sử dụng máy sấy khí thường bỏ qua linh kiện lọc trước máy sấy khí đơn giản vì nghĩ nó không quan trọng.

Điều này bạn cần phải cân nhắc lại ngay bởi lọc trước máy sấy khí tác nhân lạnh cực kỳ quan trọng. Với vai trò lọc bỏ tạp chất và nồng độ bụi bám trong ống dẫn nếu không lâu ngày sẽ gây ra cặn bám khiến việc trao đổi nhiệt trở nên khó khăn.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài mô hình hệ thống khí nén chuẩn được Điện Máy Lucky mô phỏng lại trong quá trình thiết kế cho khách hàng.

máy sấy khí kiểu làm lạnh

Với mô hình trên bạn có thể thấy đứng trước máy sấy khí là một bộ lọc máy nén khí có vai trò loại bỏ nước có trong khí nén trước khi được đưa vào hệ thống máy sấy khí. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho toàn hệ thống.

  • Nhiệt độ khí nén ra khỏi máy sấy khí

Khi khí nén ra khỏi máy sấy khí sẽ thường khoảng từ 25 – 34 độ C nhưng nếu đường ống khí ra hạ nhiệt độ thất thường thì bạn cần xem lại giàn trao đổi nhiệt của máy sấy khí kiểu làm lạnh.

Đặc biệt, khí nén trước khi đi ra khỏi máy sấy khí sẽ qua bộ trao đổi nhiệt giữa nguồn khí ra và vào nhằm giảm nhiệt độ khí vào tăng nhiệt khí ra. Nếu nhiệt độ khí ra thấp thì bộ trao đổi bị lỗi.

máy sấy khí kiểu làm lạnh

  • Lựa chọn máy sấy khí chất lượng cao – đơn vị cung cấp uy tín

Một chiếc máy sấy khí nén chất lượng còn phụ thuộc 1 phần vào đơn vị cung cấp có UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP hay không? Đội ngũ bảo hành, bảo dưỡng máy ra sao? Và hơn cả là những hỗ trợ sau mua máy.

Vậy làm thế nào để lựa chọn đơn vị cung cấp máy sấy khí nén cũng như lắp đặt hệ thống khí nén chuyên nghiệp? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết: Đơn vị lắp đặt hệ thống khí nén trong nhà máy UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP để thấy được những lợi ích nhận được khi lựa chọn đúng chuẩn đơn vị cung cấp!

Sản phẩm bán chạy: máy nén khí giá rẻmáy nén khí pistonmáy nén khí minimáy nén khí mini 220vđầu máy nén khí, máy nén khí không dầu, máy bơm hơi

Xem thêm: máy rửa xethiết bị rửa xe máymáy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đaimáy rửa xe minibình bọt tuyếtmáy hút dầu ô tômáy bơm mỡ khí nén

Bài liên quan
Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166