Trang chủTIN TỨCMở cửa hàng sửa xe máy có cần mặt bằng ĐẸP – ĐẮT ĐỎ?

Mở cửa hàng sửa xe máy có cần mặt bằng ĐẸP – ĐẮT ĐỎ?

11/10/2019 - admin

Vị trí mặt bằng để mở cửa hàng sửa xe máy liệu có cần ĐẸP, ĐẮT ĐỎ hay không là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng cần một vị trí thật đẹp, thật đắt đỏ thì mới có thể thu hút nhiều khách hàng vào cửa hàng.

Tuy nhiên, có thật sự cần thiết khi thuê một mặt bằng đẹp có giá thành đắt đỏ chỉ để mở cửa hàng sửa xe máy không? Hãy cùng maynenkhimini.net đọc ngay bài viết sau đây để được giải đáp những thắc mắc trên.

Nhu cầu sửa xe máy hiện nay của người tiêu dùng

Hiện nay, số lượng xe máy được đăng ký lưu hành đã lên đến hơn 58 triệu xe, tính trên toàn quốc theo thống kê của Bộ giao thông vận tải. Chính vì sự gia tăng về số lượng của xe máy, những dịch vụ liên quan cũng phát triển rầm rộ và ngày càng cải thiện về chất lượng.

cửa hàng sửa xe máy

Với con số lên tới 58 triệu xe trên toàn quốc, bạn hãy nghĩ xem nhu cầu sửa chữa cũng như bảo dưỡng lớn đến nhường nào. Chưa kể đến dịch vụ rửa xe, đó cũng là một lĩnh vực hái ra tiền nếu bạn biết tận dụng cơ hội. 

Mở cửa hàng sửa xe máy có cần mặt bằng ĐẸP – ĐẮT ĐỎ?

Nhiều người có suy nghĩ rằng phải thuê mặt bằng rộng rãi, có vị trí đẹp thì mới thu hút khách hàng tới. Tuy nhiên, nếu quy mô trạm của bạn chỉ là sửa chữa xe máy, ngoài ra có thể làm thêm dịch vụ rửa xe thì mặt bằng to và rộng là điều hoàn toàn không cần thiết.

Khi mở cửa hàng sửa xe máy, mặt bằng tuy là yếu tố cần thiết trong lúc lập kế hoạch, tuy nhiên nó lại không quá quan trọng như những yếu tố khác. Chúng ta cần thu hồi vốn trong vòng 2 tháng đầu mở cửa hàng, do vậy nếu thuê mặt bằng đẹp, có giá đắt đỏ thì khả năng thu hồi vốn là rất khó.

cửa hàng sửa xe máy

Tuy nhiên, khâu chọn mặt bằng cho cửa hàng sửa xe máy cũng cần được chú ý. Chúng ta nên chọn những vị trí có lưu lượng xe qua lại cao, có thể tận dụng vỉa hè để làm nơi rửa xe. Do vậy, diện tích chỉ cần khoảng 15m vuông là hoàn toàn thoải mái cho cửa hàng sửa xe của bạn.

>>> Tham khảo: máy nén khí, máy bơm hơi….

1 vài tiêu chí chọn mặt bằng mở cửa hàng sửa xe máy “đắc địa”

Những tiêu chí lựa chọn mặt bằng này sẽ giúp bạn tìm được một vị trí phù hợp với quy mô cửa hàng của mình nhất.

  • Ưu tiên những vị trí có diện tích phù hợp với quy mô trạm. Không nên chọn mặt bằng quá rộng sẽ gây lãng phí và ngược lại.
  • Nên ở gần những khu đông dân cư như các chung cư hay trường học. Ở những nơi đông người tập trung như vậy lượng xe cộ qua lại sẽ rất nhiều.
  • Nên ở gần những khu vui chơi giải trí. Cũng như tiêu chí trên, những khu vui chơi giải trí sẽ thu hút nhiều người qua lại, do đó lưu lượng phương tiện qua lại cũng cao hơn nhiều.
  • Tránh chọn vị trí mặt bằng ở những nơi gần khu nghỉ dưỡng. Những khu nghỉ dưỡng hầu hết chỉ thu hút khách vào cuối tuần, do vậy những ngày khác trong tuần thường sẽ vắng người qua lại.

cửa hàng sửa xe máy

Lời kết: Mở cửa hàng sửa xe máy hoàn toàn không cần lựa chọn mặt bằng đẹp, đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta chỉ cần những nơi có lưu lượng xe cộ tương đối và diện tích phù hợp là có thể phát triển được cửa hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc.

XEM THÊM: Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy ÍT AI BIẾT

>>> THAM KHẢO THÊM: máy rửa xe, máy rửa xe dây đai, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166