Trang chủTIN TỨCToàn tập về máy nén khí có dầu và không dầu

Toàn tập về máy nén khí có dầu và không dầu

11/09/2019 - admin

Không thể phủ nhận rằng ngày nay, máy bơm hơi khí nén mang lại rất nhiều công dụng thiết thực giúp ích cho đời sống cũng như sản xuất của con người. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy nén khí chủ yếu được phân phối, đó là máy nén khí có dầu và không dầu.

máy nén khí có dầu và không dầu

Vậy 2 loại máy nén khí này có điểm gì khác nhau? Hãy cùng maynenkhimini.net đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu biết thêm về 2 loại máy này và những ứng dụng của chúng trong cuộc sống.

Máy nén khí có dầu và không dầu có gì khác nhau?

Khi nói đến máy nén khí có dầu và không dầu, nhiều người nghĩ rằng điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của 2 dòng sản phẩm này là một loại sử dụng dầu làm nguyên liệu vận hành chính, một loại thì không. Tuy nhiên, sự thực thì không phải như vậy.

Máy nén khí không dầu vẫn sử dụng dầu để làm nguyên liệu vận hành, tuy nhiên máy được thiết kế với hộp trục khuỷu không chứa dầu. Do đó, nguồn khí nén sinh ra hoàn toàn không lẫn dầu, mỡ hay các chất bẩn độc hại.

máy nén khí có dầu và không dầu

Về máy nén khí có dầu, lượng khí nén được sinh ra sau quá trình nén của máy sẽ có lẫn bên trong một lượng dầu nhỏ. Thêm nữa, giá thành của máy nén có dầu thường “dễ chịu” hơn máy nén không dầu. Từ những đặc điểm trên, chúng ta có thể thấy được các loại máy nén khí này sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của máy nén khí không dầu

Như đã nói ở trên, máy nén khí không dầu cho ra nguồn khí nén áp lực cao hoàn toàn không chứa dầu, mỡ hay các loại chất bẩn. Do đó, chiếc máy này thường được ứng dụng trong các công việc cần đến nguồn khí có chất lượng cao. Chẳng hạn như:

  • Ứng dụng trong y tế, nha khoa: Máy nén khí ở đây làm nhiệm vụ sấy, làm sạch các dụng cụ y tế. Ngoài ra, máy còn cung cấp khí cho các thiết bị như máy khoan nha khoa, hay máy hô hấp,…
  • Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm sấy sạch: Máy nén khí không dầu có thể sử dụng để sấy khô và dùng làm súng đóng gói trong các công ty sản xuất đồ khô sấy.
  • Ứng dụng trong các lĩnh vực khác: Cụ thể là cung cấp khí cho thợ lặn dưới biển, hay thợ trong các hầm mỏ nằm sâu trong lòng đất.
  • Ứng dụng trong gia đình: Máy nén khí không dầu được sử dụng trong gia đình với công dụng để thổi bụi ở những vị trí mà máy hút bụi thông thường không thể làm sạch.

máy nén khí có dầu và không dầu

Ứng dụng của máy nén khí có dầu

Máy nén khí có dầu thường được sử dụng trong các lĩnh vực dưới đây:

  • Sử dụng trong các trạm rửa xe máy, ô tô: Dù quy mô lớn hay nhỏ, máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong các trạm rửa xe. Ở đây, máy nén khí đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau như bơm hơi, xì khô,… Ngoài ra, khi kết hợp với các dụng cụ chuyên dụng, máy nén khí có thể sử dụng để tháo lắp các linh kiện ô tô, hay dùng để nâng đỡ ô tô (cầu nâng).
  • Sử dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng: Máy nén khí có thể hỗ trợ cho quá trình thăm dò độ sâu của các mỏ khoáng sản dưới lòng đất.
  • Sử dụng để thông tắc cống: Trong vòng vài năm trở lại đây, thông tắc cống bằng máy nén khí là sự lựa chọn của nhiều người. Từ những cá nhân đến các công ty về môi trường. Thông tắc cống bằng máy nén khí cho hiệu quả công việc cao, thời gian nhanh chóng. Do đó, đây là giải pháp được nhiều người sử dụng.

Trên đây là những thông tin về sự khác nhau giữa máy nén khí có dầu và không dầu, thêm đó là những ứng dụng của 2 loại máy nén khí này trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của con người. Nếu còn thắc mắc về máy nén khí có dầu và không dầu, bạn hãy gọi ngay đến hotline 097.369.89100934.678.166 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

>>> THAM KHẢO THÊM: máy rửa xe, máy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đai, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ. máy hút dầu, máy rửa xe mini,…

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166