Trang chủTIN TỨCLinh kiện hệ thống khí nén gồm những gì?

Linh kiện hệ thống khí nén gồm những gì?

14/12/2018 - admin

Hệ thống khí nén do Điện Máy Lucky thiết kế và lắp đặt phần lớn có thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng nhưng cũng có những linh kiện đi kèm mà bạn cần tìm hiểu kĩ trong quá trình sử dụng cũng như thay thế để đạt hiệu quả cao cũng như tăng tuổi thọ cho linh kiện.

hệ thống khí nén

Một số linh kiện không thể thiếu trong hệ thống khí nén được Lucky đặc biệt quan tâm

  • Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ áp suất là linh kiện quan trọng số 1 của trong hệ thống khí nén tham gia trực tiếp vào đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như quá trình hoạt động của toàn hệ thống.

Đối với đồng hồ áp suất có khá nhiều loại khác nhau chủ yếu khác về chân ren, thiết kế. Trên thị trường có 2 loại với thiết kế đồng hồ áp suất có dầu và không dầu, với dòng có dầu sẽ có tuổi thọ cao hơn đảm bảo không bị rụng kim do tác động từ bên ngoài.

Để biết thêm chi tiết về các dòng đồng hồ khí nén bạn có thể tham khảo chi tiết tại: http://phukienkhinen.com/danh-muc/bo-loc-khi/

hệ thống khí nén

  • Co nối nhanh, cút chia

Các loại cút co nối nhanh có vai trò kết nối các loại ống hơi khí nén, ống dẫn khí nén và các loại van khí. Với dòng co thì có nhiều kích cỡ khác nhau phổ biến là 4, 6, 10, 12 và nhiều kiểu ren khác nhau.

Ngoài ra, còn có các loại cút chia hơi ngang nhằm chia hơi, chia khí từ một nguồn cung cấp thành nhiều nhánh khác nhau. Phổ biến gồm có các loại như: 2 chia ngang – 3 chia ngang – 4 chia ngang và loại chia 2 đầu tròn, 3 đầu tròn.

  • Cút nối nhanh

Cút hay còn được gọi là các đầu nối nhanh được lắp đặt vào linh kiện thiết bị nhằm tạo nên 1 liên kết giữa các thiết khí nén, các loại ống và thiết bị dẫn động.

  • Ống khí nén

Đây là linh kiện được xem không thể thiếu có vai trò vận chuyển khí nén, đảm bảo được các yếu tố cơ bản như: không rò rỉ khí ra ngoài, giữ an toàn tối đa cho các thiết bị, máy móc…Vậy nên sử dụng loại ống bằng chất liệu gì vừa hiệu quả mà tiết kiệm? Hãy tham khảo ngay tại đây: Thi công lắp đặt đường ống khí nén|nên dùng chất liệu nhôm hay sắt?

hệ thống khí nén

  • Súng dùng hơi và các thiết bị giảm thanh

Súng dùng hơi để cung cấp nguồn khí nén có mức áp suất cao thổi sạch bụi bẩn kết dính vào các thiết bị máy móc như bình tích khí, máy sấy khô khí nén….hoặc các bộ phận của hệ thống khí nén.

Giảm thanh có tác dụng làm giảm phần nào tiếng ồn của hệ thống lúc vận hành máy móc, thiết bị. Tuy nhiên, vấn đề giảm thanh phụ thuộc 1 phần vào quá trình lắp đặt, không gian đặt hệ thống khí nén. Vậy không gian lắp hệ thống khí nén như thế nào là chuẩn? Làm sao để chống nóng cho hệ thống khí nén…Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây: Cách giảm nhiệt cho phòng lắp đặt hệ thống khí nén hiệu quả tới 95%

hệ thống khí nén

  • Bộ lọc khí nén công nghiệp

Bộ lọc khí nén công nghiệp là thiết bị không thể bỏ qua trong mỗi hệ thống khí nén, bộ lọc khí có tác dụng nâng cao chất lượng khí tạo ra, cung cấp lượng khí nén chất lượng sạch 100% đảm bảo hiệu quả cho quá trình sản xuất.

Trên thị trường các loại bộ lọc hiện được làm chủ yếu bằng thép chống gỉ cao cấp với nhiều mức độ lọc tinh khác nhau. Cụ thể:

Model Lưu Lượng
001 1.2 m3/ min
002 2.4 m3/ min
004 3.8 m3/ min
007 6.5 m3/ min
010 10.7 m3/ min

>>> THAM KHẢO thêm tại: bộ lọc khí nén công nghiệp

Như vậy có thể thấy để chọn được linh kiện ưng ý trong 1 hệ thống khí nén không phải ai cũng làm được. Bởi vậy khi lắp đặt hệ thống khí nén bất kỳ bạn cần nghiên cứu chọn 1 đơn vị UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP.

Bài liên quan
Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166