Trang chủTIN TỨCTính lưu lượng máy sấy khí công nghiệp cho hệ thống khí nén nhà máy

Tính lưu lượng máy sấy khí công nghiệp cho hệ thống khí nén nhà máy

20/12/2018 - admin

Việc lựa chọn máy sấy khí công nghiệp sẽ phụ thuộc phần nào vào lưu lượng máy nén khí sử dụng đi kèm. Đặc biệt, lưu lượng máy sấy khí nén sẽ phải lớn hơn hoặc bằng lưu lượng máy nén khí. Tuy nhiên, để lựa chọn được dòng máy sấy khí và máy nén khí tương thích có khả năng hoạt động ổn định mà tránh được tình trạng lãng phí điện năng thì không phải ai cũng làm được.

Hãy cùng Điện Máy Lucky đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

máy sấy khí công nghiệp

Các bước xác định cũng như tính lưu lượng máy sấy khí công nghiệp chuẩn nhất!

  • Xác định điều kiện nhiệt độ:

Với việc xác định nhiệt độ bạn cần xác định được 2 tiêu chí sau đó là nhiệt độ khí nén ngõ vào và hệ số áp suất khí nén. Ví dụ:

máy sấy khí công nghiệp
Bảng biểu thị nhiệt độ khí nén ngõ vào

Đây là bảng biểu thị nhiệt độ khí nén ngõ vào với đầy đủ các thông số kỹ thuật như nhiệt độ khí đầu vào, nhiệt độ điểm sương và nhiệt độ trong môi trường.

máy sấy khí công nghiệp
Bảng biểu thị hệ số áp suất khí nén

Sau khi đã xác định rõ được điều kiện nhiệt độ cần và mức áp suất khí nén tiếp tới bạn sẽ bắt tay vào tính toán lưu lượng khí cần xử lý của máy sấy khô khí nén.

  • Tính toán lưu lượng khí cần xử lý của máy sấy khô khí nén

Lưu lượng khí yêu cầu = ( Lưu lượng khí đầu vào : nhiệt độ khí nén ngõ vào ) * Hệ số áp suất khí nén

Chắc chắn lưu lượng khí đầu vào sẽ bằng lưu lượng khí đầu ra của máy nén khí. Nếu có sự chênh lệch lượng khí giữa 2 thiết bị này sẽ khiến máy sấy khí rơi vào tình trạng quá tải bởi hiệu quả làm sạch thấp chỉ đạt khoảng 60% so với dự tính ban đầu.

Chọn máy sấy khí có thông số kỹ thuật phù hợp trong đó lưu lượng xử lý phải lớn hơn lưu lượng khí xử lý được tính ở bước 2 trên.

máy sấy khí công nghiệp

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tính toán này hãy cùng làm 1 ví dụ minh họa cụ thể như sau:

Ví dụ máy sấy khô khí nén có thông số nhiệt như sau:

Nhiệt độ khí nén đầu vào Nhiệt độ điểm sương Nhiệt độ môi trường Áp suất làm việc Lưu lượng khí Tần số
60 độ C 10 độ C 35 độ C 0.59 Mpa 6 m3/ phút 50 Hz

Thực hiện bước 1: Theo dõi từ bảng thông số trên ta sẽ có được:

  • Hệ số nhiệt độ khí nén đầu vào sẽ đạt 0.70
  • Hệ số áp suất khí nén là 0.93

Thực hiện bước số 2: Tính lưu lượng khí yêu cầu đạt chuẩn cho dòng máy sấy khí có mức thông số trên như sau: 6/(0.70 *0.93 ) = 9.2 m3/ phút

=> Từ đây có thể thấy được model phù hợp với yêu cầu xử lý tối thiểu 9.2 m3/ phút bởi vậy đây sẽ là chiếc máy sấy khí bạn đang tìm kiếm.

Bên cạnh việc tính toán chọn ra dòng máy sấy khô không khí phù hợp thì cũng tìm và chọn lựa bình khí nén dung tích ổn định là điều không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây: [ HƯỚNG DẪN ] Tính thể tích bình chứa khí nén qua máy nén khí chuẩn tới 95%

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào trong vấn đề tự tính toán và chọn lựa chiếc máy sấy khô khí nén phù hợp với yêu cầu của hệ thống khí nén bạn sử dụng. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc chọn lựa và tính toán lưu lượng máy sấy khí thì vui lòng liên hệ tới hotline: 0934.423.166 để được hỗ trợ.

Sản phẩm bán chạy: máy nén khí giá rẻmáy nén khí pistonmáy nén khí minimáy nén khí mini 220vđầu máy nén khí, máy nén khí không dầu, máy bơm hơi

Xem thêm: máy rửa xethiết bị rửa xe máymáy rửa xe ô tômáy rửa xe dây đaimáy rửa xe minibình bọt tuyếtmáy hút dầu ô tômáy bơm mỡ khí nén

Bài liên quan
Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166